วันเสาร์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2560

การเลือกใช้งานให้เกิดประโยชน์ต่อเครื่องเชื่อม mig

การเลือกใช้งานให้เกิดประโยชน์ต่อเครื่องเชื่อม mig

เครื่องเชื่อม หรือตู้เชื่อมนั้น มีมากมายหลายรุ่นเป็นอย่างมากในปัจจุบัน มีทั้ง เครื่องเชื่อมแบบแก๊สเครื่องเชื่อมไฟฟ้า , เครื่องเชื่อม, เครื่องเชื่อมอินเวิร์ทเตอร์, เครื่องเชื่อมเจสิค, ตู้เชื่อม , เครื่องเชื่อม mig, เครื่องเชื่อมมิค เครื่องเชื่อมไฟฟ้า และเครื่องเชื่อมอีกหลาย ๆชนิด แต่ว่าในวันนี้จะมาแนะให้รู้จักกับเครื่องเชื่อม mig  ซึ่งเป็นเครื่องเชื่อมรุ่นใหม่ไฟแรงมีประโยชน์การใช้งานที่มากมาย

ประโยชน์การใช้งานของเครื่องเชื่อม mig
เครื่องเชื่อม migนั้นสามารถใช้งานในการเชื่อมได้หลายระบบ โดยใช้ได้ทั้งระบบ MIG และ MMA ซึ่งเป็นระบบในการเชื่อมที่มีประสิทธิภาพสูง และยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่มีคุณภาพสูงมากคือระบบ Lift ARC และ Anit stiock ที่เครื่องเชื่อม mig จะคอยป้องกันอันตรายจากไฟฟ้าแก่ผู้ใช้งาน เครื่องเชื่อม mig ทั้งยังมีหน้าจอดิจิตอลที่จะคอยแสดงผลทั้งค่า Volt และ Amp อยู่บนเครื่องเชื่อม mig อย่างสวยงาม ดูเข้าใจง่าย และคุณสมบัตรที่ขาดไม่ได้ของเครื่องเชื่อม mig ก็คงจะเป็นเรื่องของการที่เครื่องเชื่อม mig มีช่องต่อสายเชื่อมด้านหน้า พร้อมใช้งานเลยตลอดเวลา

การใช้งานเครื่องเชื่อม mig
ข้อมูลโดยทั่วไปของเครื่องเชื่อม mig นั้น จะมีอยู่มาก แต่ว่าโดยทั่วไปแล้วเครื่องเชื่อม mig จะมีขนาดเครื่องที่ใหญ่พอ ประมาณ คือ528X250X425 มิลลิเมตร และเครื่องเชื่อม mig ยังมีความEfficiency อยู่ที่ 35 % หรือ 40 องศา และยังสามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็วโดยเครื่องเชื่อม migมีความเร็วการป้อนต่อนาทีมากถึง  1.5-16 M/MIN โดยกำลังไฟฟ้า 7.1 กิโลโวลต์แอมป์ ที่ถูกใช้งานอยู่บน แรงดันไฟฟ้า 220+-15%(1 PHASE),50/60HZ และ มีสัมประสิทธิทางไฟฟ้า 0.70 ซึ่งถือว่าเป็นค่าสัมประสิทธิทางไฟฟ้าที่พอเหมาะพอดีสำหรับเครื่องเชื่อม mig ซึ่งเครื่องเชื่อม mig นั้นสามารถพกพาได้สะดวก เพราะมีน้ำหนักที่เบาเพียง  18 กิโลกรรมเท่านั้น แต่ทว่า เครื่องเชื่อม mig กลับมาพร้อมกับ แรงดันไฟในการเชื่อม  ที่มากถึง 11-26 โวลต์ และกระแสไฟฟ้าในการเชื่อม 25-175 A และยังมีแรงดันไฟจ่ายขณะไร้ภาระ เป็นจำนวน 51 โวลต์ ซึ่งประกอบกับลวดที่เครื่องเชื่อม mig ใช้งานคือ ขนาด0.6/0.8/0.9 มิลลิเมตร

ประสิทธิภาพการใช้งานของเครื่องเชื่อม mig

จะเห็นได้ว่าเครื่องเชื่อม mig นั้นมีประสิทธิภาพอย่างมาก แถมยังมาด้วยคุณสมบัตรที่พร้อมเพียงกันมากมายขนาดนี้ และยังะดวกต่อการพกพาจัดเก็บอีกด้วย ซึ่งมีน้ำหนักเพียง 18 กิโลกรัมเท่านั้น ซึ่งถือว่ามันเป็นน้ำหยักของเครื่องเชื่อม mig ที่น้อยมากๆ และเครื่องเชื่อม mig ก็ยังมีประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน โดยเครื่องเชื่อม mig จะมีระบบ Lift ARC และ Anit stiock ที่ ทั้งยังมีหน้าจอดิจิตอลที่จะคอยแสดงผลทั้งค่า Volt และ Amp อยู่บนเครื่องเชื่อม mig ที่จะคอยแสดงสถานะต่าง ๆของเครื่องเชื่อม ว่าการทำงานในปัจจุบันของเครื่องเชื่อมนั้น กำลังทำงานอะไรอยู่ ใช้ไฟเท่าไหร่ 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สั่งซื่อเครื่องเชื่อมไฟฟ้า inverter igbt รุ่นARCPRO 210K

สั่งซื่อเครื่องเชื่อมไฟฟ้า inverter igbt รุ่นARCPRO 210K  ขายเครื่องเชื่อมไฟฟ้า ตู้เชื่อมไฟฟ้า ออร่ามิลเลย์ ตู้ เชื่อม igbt ระบบอินเวอร...