วันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2560

ลักษณะของการเลือกใช้งานตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter

ลักษณะของการเลือกใช้งานตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter

ตู้เชื่อมนั้นมีมากมายหลายชนิด  แต่สำหรับตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอแร์ inverter เป็นตู้เชื่อมที่มีความสามารถโดเด่น ในการใช้งานเชื่อม เมื่อใช้ตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter ในการทำงานแล้ว งานเชื่อมที่ได้ออกมานั้นมีความสวยงามมากกว่างานเชื่อมที่เชื่อมด้วยเครื่องเชื่องทั่วไปอย่างมาก ซึ่งตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter  จะเป็นเครื่องเชื่อมที่มีกระแสไฟฟ้าคงเหลือไว้ในระบบอย่างคงที่ ในขณะใช้งาน เวลาใช้ตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter เชื่อมโลหะนั้น จะทำให้งานที่ได้ออกมาสวย

หน้าที่ของตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter
คำว่า อินเวอร์เตอร์ (Inverter) ที่เป็นชื่อของตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter นี้มีความหมาย ซึ่งคำว่า inverter ในที่นี้หมายถึงศัพท์ทางเทคนิคที่จะมีกระบวนการแปลงไฟกระแสสลับ (AC) ที่ได้จาการะแสไฟบ้าน หรือจากจากแหล่งจ่ายไฟทั่วไปที่มีแรงดันและความถี่คงที่ ให้กลายเป็นกระแสตรงแบบดีซี (DC) โดยตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverterก็อาศัยหลักการเช่นนี้ โดยที่ตู้เชื่อมนี้อาศัยหลักการต่อวงจร ให้เป็นวงจรคอนเวอร์เตอร์ Converter Circuit ซึ่งจะคอยทำหน้าที่ในการเปลี่ยนกระแส ไฟฟ้าจากอินพุท ให้มีเอาท์พุทเป็นแบบกระแสตรง ดีซีนั่นเอง โดยตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter นี้ก็จะอาศัยหลักกระบวน การทางเทคนิคที่เรียกว่า อินเวอร์เตอร์

ลักษณะของตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter
ตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter โดยทั่วไปแล้วนั้นจะเป็นตู้เชื่อมที่มีน้ำหนักเบา  มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด เหมาะสมพอดีต่อการใช้งาน จัดเก็บก็ง่าย แถมยังมีระบบกันไฟกระชากและมีระบบประหยัดไฟต่าง ๆที่ถูกติดตั้งเอาไว้ด้านในของ ตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter ไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกัน Over-voltage และ Over-current และตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter ยังเป็นตู้เชื่อม ที่มีต้นทุนต่ำในการผลิตอย่างมาก แต่ว่าเมื่อนำมาใช้งานแล้วจะพบได้ว่าตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter สามารถผลิตงานที่มีคุณภาพสูงอย่างมาก แถมยังประหยัดไฟได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

การเลือกใช้งานตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter

ตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter ในปัจจุบันนี้ มีให้เลือกใช้งานกันหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter แบบรระบบการเชื่อมอาร์ค หรือว่าจะเป็นตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter ที่มีระบบแบบtig และตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter ในระบบอื่น ๆ ซึ่งตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter เหล่านี้สามารถหาซื้อมาใช้งานำด้ตามร้านที่ขายอุปกรณ์เครื่องมือของช่างได้ทั่วไป และราคาของตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter นี้ก็เป็นราคาที่ทุกคนจับต้องได้ ระดังราคาไม่ได้แพงมากจนเกินไป ซึ่งตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverterนี้มีราคาตั้งแต่ หลัก  1,000  บาทบขึ้นไป และสูงไปจนถึงหลัก 10,000 กว่าบาทเลยทีเดียว แต่ว่าคุณภาพของตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter ก็จะขึ้นอยู่กับราคาของตู้เชื่อม อินเวิร์ทเตอร์ inverter เช่นกันไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

สั่งซื่อเครื่องเชื่อมไฟฟ้า inverter igbt รุ่นARCPRO 210K

สั่งซื่อเครื่องเชื่อมไฟฟ้า inverter igbt รุ่นARCPRO 210K  ขายเครื่องเชื่อมไฟฟ้า ตู้เชื่อมไฟฟ้า ออร่ามิลเลย์ ตู้ เชื่อม igbt ระบบอินเวอร...